Ba Lan: Bùng phát dịch cúm H5N1 độc lực cao làm chết nhiều gia cầm

Tổ chức Thú y thế giới cho biết cúm bùng phát ở trang trại thuộc khu vực Tây Nam của Ba Lan làm chết 3.000 gia cầm, phần còn lại của đàn đã bị tiêu hủy để tránh lây lan dịch bệnh.

Ngày 8/12, Tổ chức Thú y thế giới (WOAH) có trụ sở tại Paris (Pháp) cho biết, Ba Lan đã ghi nhận một ổ dịch cúm gia cầm H5N1 độc lực cao tại một trang trại có gần 220.000 gia cầm.

Trong một báo cáo trích dẫn thông tin từ các giới chức Ba Lan, WOAH cho biết cúm bùng phát ở trang trại thuộc khu vực Tây Nam của nước này, làm chết 3.000 gia cầm, phần còn lại của đàn bị tiêu hủy để tránh lây lan dịch bệnh.

Hiện, dịch cúm gia cầm đã bùng phát tại một số nước như Séc, Nhật Bản và Peru.

Ba Lan: Bung phat dich cum H5N1 doc luc cao lam chet nhieu gia cam hinh anh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: The Poultry Site)

Số ca mắc cúm gia cầm tại Nhật Bản đang tăng với tốc độ nhanh hơn 2 năm trước đây khi số gia cầm bị tiêu hủy lên đến mức cao kỷ lục, khiến chính phủ phải kêu gọi các chủ trang trại và chính quyền địa phương áp dụng triệt để các biện pháp phòng ngừa.

Tại Séc, nhà chức trách nước này mới đây đã tiến hành tiêu hủy khoảng 15.000 con vịt tại một trang trại chăn nuôi ở vùng Bohemian, miền Nam nước này. 

Peru thậm chí ban bố tình trạng y tế khẩn cấp quốc gia trong 90 ngày sau khi ghi nhận gia cầm được nuôi tại các trang trại nhiễm virus cúm./.

TTXVN/Vietnam+

Channuoivietnam.com © 2013 được phát triển bởi Viện Công Nghệ Sáng Tạo - Email: dohuuphuong2010@gmail.com - ĐT: 0908.255.265 Trang chủ