Bắt giữ 3 xe container chở hơn 86 tấn thịt bò, ngựa,… từ Cao Bằng về xuôi tiêu thụ

3 xe container chở hơn 86 tấn nội tạng, thịt, da trâu bò, ngựa đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ đang vận chuyển từ Cao Bằng qua Lạng Sơn về các tỉnh tiêu thụ thì quản lý thị trường bắt giữ.

Ngày 31-8, Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn cho biết, vừa kiểm tra và phát hiện trên 86 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ được vận chuyển trên 3 xe container.

Theo đó, ngày 26-8, tại quốc lộ 1A đoạn qua khu vực xã Phú Xá, huyện Cao Lộc, Đội quản lý thị trường số 6 (Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn) phối hợp với Đội 389 tỉnh và Công an tỉnh phát hiện 3 xe container (mang biển Hải Phòng) có dấu hiệu vận chuyển hàng hóa vi phạm. 

Bắt giữ 3 xe container chở hơn 86 tấn thịt bò, ngựa,... từ Cao Bằng về xuôi tiêu thụ - Ảnh 1.
Lực lượng chức năng mới thống kê, tổng hợp được toàn bộ hàng hóa vi phạm – Ảnh: MINH PHƯƠNG

Qua kiểm tra phát hiện trên rơ moóc chứa hàng nghìn bao tải, bên trong chứa thịt, nội tạng, da trâu, bò, ngựa đông lạnh được đóng gói trong các hộp các tông. Mỗi hộp có trọng lượng 15 – 25kg. Ngoài vỏ bao bì không có nhãn mác, thông tin sản phẩm, ngày sản xuất, thời hạn sử dụng theo quy định.

Phải mất một ngày rưỡi kiểm đếm, các lực lượng chức năng mới thống kê, tổng hợp được toàn bộ hàng hóa vi phạm trên 3 container trên với tổng số lượng lên đến hơn 86,3 tấn.

Bắt giữ 3 xe container chở hơn 86 tấn thịt bò, ngựa,... từ Cao Bằng về xuôi tiêu thụ - Ảnh 2.
Lực lượng chức năng kiểm tra thực tế hàng hóa vi phạm – Ảnh: MINH PHƯƠNG

Đây là số lượng sản phẩm hàng đông lạnh là thịt và nội tạng động vật được phát hiện, tạm giữ có số lượng lớn nhất từ trước đến nay.

Theo lời khai của các tài xế, cả 3 đều làm cho Công ty TNHH Thương mại vận tải Ngọc Phương (Hải Phòng), được công ty điều động sử dụng xe lên Cao Bằng vận chuyển hàng hóa. 

Lái xe cho hay không biết hàng hóa vận chuyển là mặt hàng gì, khi nhận hàng cũng không được nhận hóa đơn, chứng từ hàng hóa kèm theo và không được báo địa điểm trả hàng cụ thể.

Bắt giữ 3 xe container chở hơn 86 tấn thịt bò, ngựa,... từ Cao Bằng về xuôi tiêu thụ - Ảnh 3.
Cận cảnh các mặt hàng vi phạm – Ảnh: MINH PHƯƠNG

Lực lượng chức năng đã và đang tìm mọi cách để liên lạc với chủ hàng nhưng vẫn chưa có kết quả. 

Hiện Đội quản lý thị trường số 6 đã lập biên bản, niêm phong bảo quản và tiếp tục điều tra làm rõ các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

CHÍ TUỆ

Báo Tuổi Trẻ

Channuoivietnam.com © 2013 được phát triển bởi Viện Công Nghệ Sáng Tạo - Email: dohuuphuong2010@gmail.com - ĐT: 0908.255.265 Trang chủ