Cảm biến sinh học có thể xác định Salmonella trong vài giờ

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Missouri (MU) đã phát triển một công nghệ có thể giúp các nhà sản xuất thực phẩm phát hiện Salmonella trong thực phẩm sống và ăn sẵn.

Hàng năm, hơn 48 triệu người Mỹ bị bệnh từ thực phẩm, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh.

Tuy nhiên, một công nghệ được phát triển bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học Missouri (MU) có thể nắm giữ chìa khóa để giảm số liệu thống kê này.

Bộ cảm biến sinh học sử dụng một chất lỏng cụ thể được trộn lẫn với thực phẩm – trong trường hợp nghiên cứu là gia cầm – để phát hiện bất kỳ vi khuẩn. Các nhà nghiên cứu tuyên bố nó cung cấp một cách nhanh chóng cho các nhà sản xuất để xác định sự hiện diện của Salmonella trong cả thực phẩm sống và thức ăn sẵn trước khi đến các nhà bán lẻ.

Mahmoud Almasri, Phó Giáo sư Kỹ thuật Điện và Khoa học Máy tính tại Trường đại học kỹ thuật MU cho biết: “Các thử nghiệm hiện tại được sử dụng để xác định các trường hợp nhiễm salmonella dương tính – ví dụ nuôi cấy mẫu và trích xuất DNA để phát hiện mầm bệnh – chính xác nhưng có thể mất từ ​​một đến năm ngày để đưa ra kết quả. Với thiết bị mới này, chúng tôi có thể tạo ra kết quả chỉ sau vài giờ”.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là shutterstock_1091021354-750x500.jpg

Hiện tại trong giai đoạn đầu phát triển, bước tiếp theo là kiểm tra cảm biến trong môi trường thương mại.

Nhóm nghiên cứu tin rằng công cụ này có tiềm năng cải thiện sức khỏe cộng đồng và nâng cao hiệu quả hoạt động của một nhà máy sản xuất thực phẩm, trong khi giảm chi phí. 

H.T (theo Newfoodmagazine)

Bộ Nông nghiệp & PTNT

Channuoivietnam.com © 2013 được phát triển bởi Viện Công Nghệ Sáng Tạo - Email: dohuuphuong2010@gmail.com - ĐT: 0908.255.265 Trang chủ