Điều chỉnh hệ vi sinh vật đường ruột với symbiotic

Hệ vi sinh vật đường tiêu hóa đóng một vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe gia cầm. Trong một vài trường hợp, mất cân bằng giữa các vi sinh vật có lợi có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia cầm. Vì lý do này, bổ sung lợi khuẩn trong khẩu phần thì cần thiết để đảm bảo sự sinh sôi của các vi sinh vật hữu ích.

Hệ vi sinh vật đường tiêu hóa đóng một vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe gia cầm. Trong một vài trường hợp, mất cân bằng giữa các vi sinh vật có lợi có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia cầm. Vì lý do này, bổ sung lợi khuẩn trong khẩu phần thì cần thiết để đảm bảo sự sinh sôi của các vi sinh vật hữu ích.
Sử dụng liều cận điều trị của kháng sinh như chất kích thích tăng trưởng là một mối quan đến sức khỏe cộng đồng vì sự chuyển để kháng kháng sinh của vi sinh vật, nhiều vi sinh vật này có thể tìm thấy trong phân của gia cầm. Vi khuẩn sử dụng nhiều năng lượng để duy trì sự đề kháng của chúng với kháng sinh. Loại bỏ hay thay thế kháng sinh với loại thuốc khác là cách làm thông thường trong công nghiệp gia cầm và cách này chỉ làm vấn đề trầm trọng hơn, dẫn đến sự xuất hiện các vi khuẩn mà chúng kháng với nhiều loại thuốc.
Mất cân bằng vi sinh vật đường tiêu hóa
Một vài chủng Escherichia coli, Clostridium, Staphylococcus, Blastomyces, Pseudomonas và Salmonella là các vi sinh vật không mong muốn. Dysbiosis là sự mất cần bằng hệ vi sinh vật đường ruột với sự thay đổi về số lượng các vis isnh vật và xuất hiện trong nhiều điều kiện như mất nước kéo dài, hoặc nhị ăn kéo dài, stress và nhiễm khuẩn (gây ra bởi virus, vi khuẩn, nấm mốc và protozoa), gây ra mất cân bằng hệ vi sinh vật với một sự tăng nhanh của các vi sinh vật không mong muốn.
Khi mất cân bằng vi sinh vật, hệ các vi sinh vật không mong muốn hoạt động trong đường tiêu hóa (GIT) sẽ làm giảm

Cạnh tranh loại trừ
Bên trong đường ruột, số lượng vi sinh vật cạnh tranh các chất dinh với vật chủ như là đường hexose, axit amin, axit béo, vitamin và các dưỡng chất khác tạo ra từ tiến trình tiêu hóa. Sự thiếu cân bằng này gây ra bởi dysbiosis sản xuất ra các amin hữu cơ (cadaverine, histamine, putrescine), NH3 và khí ga, mà điều này thì gây hại rất lớn đến tính toàn vẹn của niêm mạc ruột và sức khỏe đường tiêu hóa.
Ưu thế và sự tồn tại lâu dài của các vi sinh vật có lợi có thể được tạo ra khi các vi sinh vật này gắn vào biểu mô niêm mạc ruột và nhanh chóng nhân lên hơn sư loại thải bởi sự nhu động ruột, như trong trường hợp lactobacillus và Enterococcus. Một vài vi sinh vật có lợi này cũng có thể tìm thấy tự do trong lòng ống tiêu hóa mà không gắn vào niêm mạc ruột.
Sự toàn vẹn của đường tiêu hóa
Cơ chế bảo vệ chính chống lại sự nhiễm trùng gây ra bởi vi sinh vật gây hại đường ruột là: một niêm mạc đường ruột khỏe mạnh điều này tạo ra một hàng rào thực sự; một hệ thống miễn dịch hiệu quả; và một số lượng lợi khuẩn khỏe mạnh mà chúng gắn vào biểu mô niêm mạc ruột, từ đó ngăn ngừa sự xâm chiếm của các vi sinh vật gây bệnh.
Một trong những cơ chế gây hại thông thường đến đường tiêu hóa bởi vi sinh vật là chúng xảy ra trong một phản ứng đặc biệt hoặc sự gắn kết giữa vi khuẩn và tế bào biểu mô của thành ruột. Cơ chế này thường đặc trưng cho vi khuẩn gram âm (ví dụ như Salmonella) mà cấu trúc bề mặt của chúng được biết như lông tua (tiêm mao). Cấu trúc này hỗ trợ cho sự gắn kết giữa lectin hiện diện trong bề mặt của chúng và thụ thể trong biểu mô (Hình 1).
Khả năng gắn kết vào biểu mô ruột của nhiều vi sinh vật thì thiết yếu cho sự tồn tại lâu dài và phát triển. Bằng cách này, chúng tránh bị loại thải do nhu động ruột. Một phương pháp để ngăn ngừa vi sinh vật bất lợi xâm chiếm đường ruột là làm bão hòa các thụ thể biểu mô, một hoạt động mà các lợi khuẩn thường thực hiện.
Các vi khuẩn khác nhau có cơ chế gắn kết khác nhau, ví dụ như khuẩn lactobacilli, sự gắn kết của chúng bị kiểm soát bởi glycocalyx và protein trên thành tế bào của chúng. Các lợi khuẩn là các vi sinh vật có khả năng nhân lên và thích nghi nhanh chóng đối với đường tiêu hóa của hầu hết vật nuôi và có khả năng ngằn ngừa các vi khuẩn không mong muốn gắn vào hệ tiêu hóa.

Khoảng 90% vi sinh vật đường ruột thì bao gồm các vi khuẩn kỵ khí tùy nghi mà chúng sản xuất axit lactic (Bacillus, Lactobacillus, Bifi dobacterium) và vi khuẩn kỵ khí bắt buộc (Bacteroides, Fusobacterium, Eubacterium).
10% còn lại bao gồm E. coli, Proteus, Clostridium, Staphylococcus, Blastomyces, và Pseudomonas trong những loại khác.
Bất kỳ sự thay đổi thành phần các vi khuẩn này sẽ dẫn đến mất cân bằng vi sinh vật, viêm ruột và kết quả là thành tích kém ở vật nuôi.

Tại sao phải bảo vệ đường tiêu hóa?
Thỉnh thoảng sự cân bằng mong manh giữa các vi sinh vật trong đường tiêu hóa của gà một ngày tuổi không cần thiết cung cấp sự bảo vệ chống lại các vi sinh vật không mong muốn. Có một nhu cầu về chiến lược bảo vệ mà chúng cho phép một mối liên hệ cộng sinh giữa vật chủ và các vi sinh vật với ảnh hưởng có lợi cho cả hai bên.
Các gà con mới nở không tiếp xúc với gà mẹ và được nuôi trong một môi trường sạch và vệ sinh với ít cơ hội để phát triển nhanh một hệ vi khuẩn bảo vệ đường ruột mà có thể cạnh tranh thành công với các vi khuẩn bất lợi. Những ngày đầu tiên của cuộc sống là thời kỳ then chốt với một sự rủi ro cao về nhiễm khuẩn như Clostridium, Salmonella, và E. coli mà chúng có thể hiện diện trong chất độn chuồng. Vì vậy, bổ sung lợi khuẩn là một cách có lợi.
Dưới những điều kiện thích hợp và với sự vắng mặt của vi sinh vật kỵ khí, những vi khuẩn bất lợi nhân lên nhanh chóng trong đường tiêu hóa, tác động xấu đến sức khỏe gia cầm.
Sử dụng lợi khuẩn tái lập quân số đường tiêu hóa với các vi khuẩn có lợi, điều này kìm chế hoạt động của các vi khuẩn bất lợi và kiểm soát quân số của chúng. Điều này thì đặc biệt hữu dụng sau khi bị stress ngay cả khi thay đổi quá nhiều trong khẩu phần, nhịn ăn, nhiệt độ thay đổi, hoặc sau khi phơi nhiễm với tác nhân gây hại như viêm ruột do vi khuẩn hoặc virus, và với nhiễm độc tố nấm mốc trong thức ăn.

Sự tương tác giữa lợi khuẩn và xơ tan
Hoạt động cộng sinh ổn định môi trường đường tiêu hóa và gia tăng số lượng các lợi khuẩn sản sinh axit lactic, gọi là sự cân bằng vi sinh vật. Vì sử dụng lợi khuẩn và xơ tan, sự cân bằng vi sinh vật và sức khỏe đường ruột được thành lập, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn bất lợi.
Synbiotic có khả năng điều chỉnh đáp ứng miễn dịch, gia tăng cả số lượng và hoạt lực của các thực bào ở vật chủ. Hoạt động này được thừa nhận quan trọng đặc biệt ở gia cầm, khi mà đường tiêu hóa là tổ chức chịu trách nhiệm chính cho sự pja1t triển miễn dịch không đặc hiệu tổng quát.
Gia cầm không có các hạt lympho và các tổ chức lympho thì rải rác dọc theo đường tiêu hóa, đại diện bởi mảng Peyer, a-mi-dan manh tràng, túi Fabricius. Những mô lympho này thì nhạy cảm đối với kháng nguyên hiện diện trong đường tiêu hóa như là các lợi khuẩn.
Một phương pháp thay thế mới và an toàn
Chất lượng thịt gia cầm và các loại thực phẩm có nguồn gốc động vật được đánh giá bằng kiểm soát ngày càng khắt khe hơn. Những tiêu chuẩn an toàn thực phẩm tạo ra nhu cầu cho sự gia tăng các mức độ phối hợp giữa thức ăn chăn nuôi và kỹ thuật sản xuất thực phẩm. Sự dụng phối hợp lợi khuẩn và xơ tan tạo ra một sản phẩm sang tạo mới mà chúng hoàn toàn tự nhiên, ổn định hệ vi sinh vật đường tiêu hóa, và gia tăng sức khỏe vật nuôi và thành tích chăn nuôi.
Sản phẩm sang tạo mới của BIOMIN PoultryStar đã được thiết kế để cải thiện sức khỏe đường ruột và gia tăng sức đề kháng chống lại sự nhiễm khuẩn. Với sự phát triển của dòng sản phẩm synbiotic này chúng kết hợp những tác động có lợi của lợi khuẩn và xơ tan trong đường tiêu hóa, chăn nuôi công nghiệp hiện tại đã tìm ra biện pháp thay thế trong chất bổ sung tự nhiên mà chúng có thể cải thiện sức khỏe đường tiêu hóa, phúc lợi và thành tích của vật nuôi..
Cơ chế hoạt động của dòng sản phẩm này đã được nghiên cứu bởi xem xét ảnh hưởng trên cấu trúc hình thái mô học của đường tiêu hóa và hệ vi sinh vật gà trong một loạt các thí nghiệm thức ăn (xem trang 4). Những kết quả thí nghiệm trên gà cho thấy rằng việc bổ sung PoultryStar trong khẩu phần gà thịt đã tác động tốt trên hình thái học của ruột, thành phần hệ vi sinh vật, khả năng tiêu hóa dưỡng chất và axit béo bay hơi, các tác động tốt này có thể tạo ra thành tích chăn nuôi tốt hơn

Science & Solutions No.7

BIOMIN

Channuoivietnam.com © 2013 được phát triển bởi Viện Công Nghệ Sáng Tạo - Email: dohuuphuong2010@gmail.com - ĐT: 0908.255.265 Trang chủ