Đồng Nai: 556 trang trại cấp chứng nhận an toàn dịch bệnh

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh có thêm 39 trang trại được cấp chứng nhận an toàn dịch bệnh, trong đó có 10 trang trại cấp mới và 29 trang trại cấp gia hạn. Như vậy đến nay, Đồng Nai đã có 556 trang trại được cấp chứng nhận an toàn dịch bệnh với 295 trang trại gia cầm và 261 trang trại gia súc.

Có 2 huyện đang duy trì điều kiện vùng an toàn dịch bệnh là Thống Nhất và Trảng Bom; đồng thời xây dựng và chứng nhận an toàn dịch bệnh 10 xã xung quanh trại gà của Công ty TNHH Koyu & Unitek để phục vụ xuất khẩu. Trong năm 2017, huyện Thống Nhất và Trảng Bom được Cục Thú y công nhận vùng an toàn dịch bệnh đối với bệnh cúm gia cầm và Newcastle.

Tác giả: Khánh Minh

Nguồn tin: Báo Đồng Nai

———————————————————-

Huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai) có 7 tổ hợp tác chăn nuôi theo hướng VietGAHP

Theo Phòng Nông nghiệp – phát triển nông thôn huyện Cẩm Mỹ, tính đến nay huyện đã thành lập được 7 tổ hợp tác chăn nuôi theo quy trình thực hành chăn nuôi tốt (VietGAHP), với tổng cộng 80 hộ tham gia. Trong đó, có 6 tổ hợp tác chăn nuôi heo và 1 tổ hợp tác chăn nuôi gà, tập trung ở các xã: Xuân Quế, Xuân Đông, Sông Ray, Xuân Bảo.

Trong thời gian tới, huyện tiếp tục tổ chức tập huấn áp dụng quy trình thực hành chăn nuôi tốt, kỹ năng điều hành cho các tổ hợp tác, hướng dẫn thực hiện, đánh giá các tiêu chí của thực hiện theo quy trình chăn nuôi tốt; xây dựng, thực hiện các chuỗi liên kết…

Tác giả: Hoàng Hải

Nguồn tin: Báo Đồng Nai

Channuoivietnam.com © 2013 được phát triển bởi Viện Công Nghệ Sáng Tạo - Email: dohuuphuong2010@gmail.com - ĐT: 0908.255.265 Trang chủ