Giá trứng tăng vọt ở Trung Quốc vì nắng nóng thiêu đốt

Đợt sóng nhiệt dẫn đến thời tiết như thiêu đốt ở miền Đông Trung Quốc khiến gà mái đẻ ít hơn, đẩy giá trứng tăng cao.

Đợt nắng nóng quét qua nhiều thành phố Trung Quốc không chỉ khiến con người mà cả động vật cũng bị căng thẳng. Tại thành phố Hợp Phì, thủ phủ tỉnh An Huy, nông dân cho biết sản lượng trứng giảm vì nắng nóng. Một số cơ sở phải lắp đặt hệ thống làm mát cho gà mái.

Nguồn cung giảm ở một số tỉnh đã khiến giá trứng tăng vọt, AFP đưa tin ngày 2/9.

Tại Hợp Phì, giá trứng tăng khoảng 30%. Cho đến nay, thành phố này đã ghi nhận kỷ lục 14 ngày nhiệt độ trên 38 độ C, theo truyền thông địa phương.

Người dân ở Hàng Châu và Hải An cũng chứng kiến mức tăng giá tương tự.

Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, việc tiếp xúc liên tục với nhiệt độ khắc nghiệt có thể khiến các sản phẩm từ động vật tổn thất nặng nề, bao gồm cả trứng và sữa.

Dù số lượng gà đẻ ở Trung Quốc không giảm, chúng ăn ít hơn vào những ngày nắng nóng, Qianjiang Evening News cho biết thêm.

Giá trứng tăng vọt ở Trung Quốc vì nắng nóng thiêu đốt - 1
Sóng nhiệt đẩy giá trứng tăng cao ở nhiều khu vực tại Trung Quốc. Ảnh: CNS.

Ngoài việc ảnh hưởng đến các trang trại chăn nuôi gia cầm, đợt nắng nóng còn gây ra tình trạng khan hiếm năng lượng ở Tứ Xuyên, do nhu cầu điện tăng cao.

Các tỉnh như Chiết Giang, Giang Tô và An Huy phụ thuộc vào nguồn điện từ miền Tây Trung Quốc, cũng phải ban hành lệnh hạn chế sử dụng điện công nghiệp nhằm đảm bảo các hộ gia đình có đủ điện.

Trong khi đó, ở tỉnh Giang Tây, nơi bị hạn hán nghiêm trọng, 11.000 người đang gặp khó khăn trong việc tiếp cận nước uống và hơn 140.000 ha cây trồng bị hư hại, theo Tân Hoa xã.

Nguồn tin: VTC News

Channuoivietnam.com © 2013 được phát triển bởi Viện Công Nghệ Sáng Tạo - Email: dohuuphuong2010@gmail.com - ĐT: 0908.255.265 Trang chủ