Lào Cai: Tiêu hủy gần 8 tạ chân, cánh gà bốc mùi hôi thối

Chiều 9/1, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai cho biết, lực lượng này đã bắt giữ và tiêu hủy gần 800kg thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc được nhập lậu vào nước ta tiêu thụ.

Trước đó, Đội Quản lý thị trường số 1 phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Lào Cai) phát hiện và tiến hành kiểm tra 1 lô hàng thực phẩm đông lạnh có nhiều dấu hiệu nghi vấn đang được tập kết tại khu vực ngã 3, đường Trần Quang Khải, P. Duyên Hải, TP Lào Cai.

Tiêu hủy gần 8 tạ thực phẩm “bẩn”

Tại thời điểm kiểm tra, không có ai nhận là chủ lô hàng, cũng không có hóa đơn chứng từ kèm theo. Qua kiểm tra xác định, lô hàng gồm 120kg chân gà, 250kg cánh gà, 100kg chả cá, 100kg tôm biển, 100kg gân bò, 100kg mòng giò lợn, với tổng trọng lượng 770kg. Toàn bộ số hàng đều đang chảy nước, bốc mùi hôi thối.

Số thực phẩm nhập lậu bị phát hiện suýt trở thành các món ăn khoái khẩu

Sau khi lập biên bản thu giữ, Đội Quản lý thị trường số 1 đã phối hợp với các lực lượng liên quan tiêu hủy toàn bộ lô hàng theo quy định. Tuy nhiên, điều khó hiểu là trong thời gian qua, các lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai liên tục phát hiện thời gian, khu vực tập kết hàng hóa không rõ nguồn gốc, nhưng không hiểu sao không thể truy cứu chủ hàng để xử lý theo quy định.

Tác giả: Kế Toại

Nguồn tin: Báo Nông Nghiệp Việt Nam

Channuoivietnam.com © 2013 được phát triển bởi Viện Công Nghệ Sáng Tạo - Email: dohuuphuong2010@gmail.com - ĐT: 0908.255.265 Trang chủ