Nhu cầu nhân lực ngành chăn nuôi công nghệ cao lên đến hàng triệu sau 3 năm

Dự kiến đến năm 2020, ngành chăn nuôi – thú y ở nước ta cần một nguồn nhân lực qua đào tạo lớn để đáp ứng nhu cầu phát triển chăn nuôi hiện đại theo quy mô khép kín.

Với việc tăng cường hợp tác đào tạo với doanh nghiệp, Khoa Chăn nuôi – Thú y của các trường đại học đang dần thay đổi phương thức đào tạo, hướng sinh viên đến những mô hình mới mang tính thực tiễn cao, đảm bảo việc làm ổn định cho sinh viên tốt nghiệp.

Mới đây, ngày chào đón tân sinh viên khóa 51 Khoa Chăn nuôi – Thú y trường Đại học Nông lâm Huế cũng là ngày ký kết hợp tác đào tạo giữa Khoa Chăn nuôi – Thú y với Công ty Greenfeed Việt Nam. Các sinh viên năm nhất được trực tiếp nắm bắt các nhu cầu tuyển dụng lao động trong lĩnh vực chăn nuôi thú y, nhằm có định hướng rõ nét trong nghiên cứu học tập. Còn đối với sinh viên các năm cuối được tăng cường thực hành và tiếp nhận chương trình đào tạo đáp ứng chuẩn đầu vào của doanh nghiệp.

Trên nền tảng chương trình đào tạo đã được Bộ Giáo dục Đào tạo phê duyệt, doanh nghiệp và nhà trường rà soát, xác định nội dung cần bổ sung, đào tạo sâu hơn để có chuẩn đầu ra ở từng học phần, theo sát nhu cầu thực tế thị trường. Theo đó, Khoa Chăn nuôi – Thú y trường Đại học Nông Lâm Huế vạch ra 5 giai đoạn đào tạo sinh viên, trong đó chú trọng 3 giai đoạn cuối, tăng cường đào tạo đáp ứng nhu cầu mà công ty chăn nuôi đã ký kết, giúp sinh viên trải nghiệm thực tế, hình thành thêm các kỹ năng ngoại ngữ và làm việc theo nhóm.

Theo phân tích thị trường lao động đến năm 2020, nước ta đang cần đến 3,2 triệu lao động ngành nông – lâm – ngư qua đào tạo, tập trung chủ yếu ở lĩnh vực chăn nuôi công nghệ cao. Chính vì vậy, hướng hợp tác với doanh nghiệp trong đào tạo nguồn nhân lực ngành chăn nuôi thú y lành nghề cho khu vực miền Trung Tây Nguyên của trường Đại học Nông Lâm Huế là hướng đi đúng, cần tham khảo cho các trường đại học khác hiện nay.

Tác giả: Xuân Hòa – Hoàng Hưng

Nguồn tin: VTV.VN

Channuoivietnam.com © 2013 được phát triển bởi Viện Công Nghệ Sáng Tạo - Email: dohuuphuong2010@gmail.com - ĐT: 0908.255.265 Trang chủ