NutiFood bắt tay tỷ phú Thụy Điển sản xuất sữa organic tại châu Âu

Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood vừa ký biên bản ghi nhớ với tập đoàn Backahill (Thụy Điển) về việc hợp tác đầu tư sản xuất sữa organic tại nước này nhằm cung cấp cho thị trường châu Âu.

Theo đó, hai bên sẽ cùng nhau thành lập một liên doanh với vốn đầu tư 50/50 chia đều cho NutiFood và Backahill.

Liên doanh này sẽ tận dụng thế mạnh của NutiFood trong lĩnh vực sản xuất sữa, thực phẩm dinh dưỡng và thế mạnh am hiểu thị trường cùng uy tín tầm quốc tế của Backahill để xuất khẩu các sản phẩm làm từ sữa ra thị trường châu Âu và châu Á.

Backahill có xuất phát điểm là một công ty gia đình của tỷ phú Erik Paulsson, được thành lập vào năm 1998, với nền tảng kinh doanh là sở hữu, quản lý và phát triển các dự án bất động sản tại Thụy Điển. Backahill là cổ đông chiến lược của 5 công ty lớn niêm yết tại NASDAQ Stockholm.

NutiFood ký biên bản ghi nhớ với tập đoàn Backahill hợp tác đầu tư sản xuất sữa organic.

Tỷ phú Erik Paulsson, người sáng lập và là Chủ tịch hội đồng quản trị của Backahill, là một trong những tỷ phú có thâm niên kinh doanh hơn 50 năm ở Thụy Điển.

Năm 2016, Backahill thành lập Công ty Foodhills với tham vọng xây dựng một trung tâm sản xuất lương thực bền vững. Foodhills đang kêu gọi nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm liên quan đến lĩnh vực thực phẩm, chế biến sữa để cùng họ xây dựng khu vực này thành trung tâm thực phẩm của cả châu Âu.

Foodhills tọa lạc ở miền Nam Thụy Điển, nơi có vùng nông nghiệp tốt nhất Bắc Âu. Xung quanh Foodhills có khoảng 2.500 nông trại đạt tiêu chuẩn organic, là nguồn nguyên liệu dồi dào cung cấp cho các nhà máy chế biến thực phẩm, đặc biệt các sản phẩm organic.

Không tiết lộ rõ về mức đầu tư vào Thụy Điển do cả hai vẫn trong quá trình đàm phán hợp đồng, song Chủ tịch NutiFood Trần Thanh Hải hi vọng quá trình đàm phán sẽ kết thúc vào tháng 12 và nhanh chóng đi vào hoạt động.

Ông Hải cho biết khu công nghiệp xanh mà Foodhills, công ty con của Backahill đang tiếp quản là địa điểm thuận lợi để phát triển nông nghiệp, nhất là những trang trại bò sữa đạt chuẩn organic, cung cấp nguồn nguyên liệu dồi dào.

“Đây sẽ là nguồn nguyên liệu tốt cho NutiFood sản xuất các sản phẩm dinh dưỡng ở Việt Nam, đồng thời cung cấp cho thị trường châu Âu và châu Á”, ông Hải nói.

Tác giả: Lệ Chi

Nguồn tin: Báo Đầu tư Tài Chính VN

Channuoivietnam.com © 2013 được phát triển bởi Viện Công Nghệ Sáng Tạo - Email: dohuuphuong2010@gmail.com - ĐT: 0908.255.265 Trang chủ