Quảng Nam: Thành phố Hội An cam kết không giết thịt chó mèo

Đây là lần đầu tiên một thành phố của Việt Nam có hành động triệt để nhằm chấm dứt nạn buôn bán thịt chó, mèo. Cam kết này sẽ có hiệu lực vào cuối năm 2021 và kéo dài trong 2 năm.

“Đây là thời điểm quan trọng, mang tính khởi đầu ở Việt Nam và các nước trong khu vực. Mỗi năm Việt Nam có hơn 5 triệu cá thể chó và một triệu cá thể mèo bị buôn bán và giết để lấy thịt, gây nguy hại đến quyền lợi động vật và sức khỏe cộng đồng. Hội An là thành phố tiên phong thực hiện để các địa phương khác trên cả nước Việt Nam nối tiếp,” đây là phát biểu của bà Julie Sanders, Giám đốc phụ trách Vật nuôi của FOUR PAWS tại Lễ ký kết trực tuyến giữa thành phố Hội An (Quảng Nam) với tổ chức phúc lợi động vật toàn cầu (FOUR PAWS) về cam kết loại bỏ việc sử dụng thịt chó và mèo vào sáng 10/12.

Quang Nam: Thanh pho Hoi An cam ket khong giet thit cho meo hinh anh 1
Nguồn: FOUR PAWS

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hội An Nguyễn Thế Hùng cho biết, Hội An là thành phố di sản có bề dày lịch sử, văn hóa và là nơi hội tụ nhiều nền văn hóa. Đây còn là thành phố của truyền thống “nhân tình thuần hậu,” nếp sống giản dị. Hội An đã, đang và tiếp tục nỗ lực để trở thành thành phố du lịch an toàn, thân thiện, du lịch xanh.

Do vậy, việc không giết thịt chó, mèo và hỗ trợ loại trừ bệnh dại do tổ chức FOUR PAWS hỗ trợ thực hiện là hoàn toàn phù hợp với định hướng xây dựng và phát triển thành phố sinh thái, văn hóa.

Đây là lần đầu tiên một thành phố của Việt Nam có hành động triệt để nhằm chấm dứt nạn buôn bán thịt chó, mèo. Cam kết này sẽ có hiệu lực vào cuối năm 2021 và kéo dài trong 2 năm.

Tham dự lễ cam kết loại bỏ việc sử dụng thịt chó và mèo, ca sỹ Văn Mai Hương mong mọi người, nhất là lớp trẻ tích cực hưởng ứng việc cam kết không giết thịt chó mèo, coi đây là một hành động cụ thể để góp phần giữ gìn và bảo vệ Di sản văn hóa thế giới Hội An, điểm đến hấp dẫn của du khách trong nước và quốc tế./.

Đoàn Hữu Trung

TTXVN/Vietnam+

Channuoivietnam.com © 2013 được phát triển bởi Viện Công Nghệ Sáng Tạo - Email: dohuuphuong2010@gmail.com - ĐT: 0908.255.265 Trang chủ