Trung Quốc cấm nhập khẩu lợn sống từ Nhật Bản và Bỉ

Lệnh cấm nhập khẩu lợn sống và các sản phẩm thịt từ lợn trên được đưa ra sau khi Bulgaria đưa ra lệnh cấm tương tự một ngày trước đó.
 Ngày 9/10, Tổng cục Hải quan Trung Quốc thông báo nước này đã ban hành lệnh cấm nhập khẩu lợn sống, lợn rừng và các sản phẩm từ lợn của Bỉ và Nhật Bản, sau khi bùng phát dịch tả lợn châu Phi tại hai nước này trong tháng Chín vừa qua.

Lệnh cấm nhập khẩu lợn sống và các sản phẩm thịt từ lợn trên được đưa ra sau khi Bulgaria đưa ra lệnh cấm tương tự một ngày trước đó, cũng như báo cáo trước đó hai ngày về đợt bùng phát bệnh dịch tả lợn châu Phi thứ hai tại tỉnh Liêu Ninh (Trung Quốc).

Trung Quốc cấm nhập khẩu lợn sống từ Nhật Bản và Bỉ. Ảnh minh họa: TTXVN

 

Trung Quốc, nước nuôi lợn lớn nhất thế giới, đã báo cáo một loạt các điểm bùng phát dịch tả lợn châu Phi ở nước này từ đầu tháng 8/2018, và cấm vận chuyển lợn sống và các sản phẩm từ lợn từ những vùng phát hiện ra dịch bệnh cũng như các tỉnh lân cận. Việc cấm vận chuyển mặt hàng gia súc này được đưa ra nhằm kịp thời kiểm soát sự lây lan của loại virus gây dịch tả lợn châu Phi nguy hiểm.

Ngoài ra, Trung Quốc cũng yêu cầu trả lại hoặc tiêu hủy các lô hàng thịt lợn vận chuyển nhập khẩu từ Bỉ và Nhật Bản.

Dịch tả lợn là loại dịch bệnh ở châu Á, song không ảnh hưởng đến con người kể cả khi ăn phải con vật mắc bệnh. Đây là lần đầu tiên dịch tả lợn bùng phát tại Nhật Bản kể từ năm 1992. Năm 2007, nước này từng tuyên bố xóa bỏ virus gây bệnh này.

Tổng hợp: Q.Chung (Theo Reuters)

Nguồn tin: BNews/ TTXVN

Channuoivietnam.com © 2013 được phát triển bởi Viện Công Nghệ Sáng Tạo - Email: dohuuphuong2010@gmail.com - ĐT: 0908.255.265 Trang chủ