Trung Quốc: Phát hiện 300 tấn xác lợn chết bệnh vứt ra môi trường

Theo Tân Hoa xã, nhà chức trách Trung Quốc đã bắt giữ 5 đối tượng tình nghi liên quan đến vụ đổ bỏ 300 tấn lợn chết bệnh tại một vùng núi thuộc thành phố Hồ Châu, tỉnh Chiết Giang, miền Đông nước này.

Thông tư công bố ngày 11/9 của chính quyền thành phố cáo buộc Công ty xử lý rác thải y tế và công nghiệp Hồ Châu đã không tiêu hủy lợn chết bệnh theo quy định mà vứt số xác động vật này tại các điểm xử lý rác thải.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images) 

Theo điều tra của cảnh sát, công ty này, vốn chịu trách nhiệm xử lý xác động vật chết của thành phố, có kho đông lạnh với mức chứa 50 tấn. Trong giai đoạn từ năm 2013-2014, đã có 6 lần công ty này vứt xác động vật chết bệnh tại 3 địa điểm thuộc khu vực núi Đại Ấn (Dayin) khi kho chứa trên bị đầy.

Trong tuần qua, cơ quan chức năng thành phố Hồ Châu đã phát hiện 224 tấn xác lợn chết bệnh đã bị phân hủy. Kiểm tra ban đầu của Cục Môi trường địa phương cho thấy số lợn chết này không mang các bệnh lây nhiễm sang người. Số xác lợn này sẽ được tiêu hủy.

Chính quyền đã chỉ thị cho các đơn vị an ninh công cộng, nông nghiệp và môi trường cũng như chính quyền địa phương phối hợp đảm bảo dọn sạch số xác lợn nhiễm bệnh tại thành phố Hồ Châu.

Cơ quan môi trường địa phương sau đó sẽ tiến hành đánh giá các tác động đối với môi trường. Chính quyền tỉnh Chiết Giang đã cử điều tra viên tới giám sát công tác xử lý.

Các tỉnh miền Đông Trung Quốc có ngành chăn nuôi lợn phát triển và thường xuyên xảy ra các vụ xử lý xác động vật trái phép do các cơ sở kinh doanh tìm cách cắt giảm chi phí./.

Nguồn tin: TTXVN/ Vietnam+
Channuoivietnam.com © 2013 được phát triển bởi Viện Công Nghệ Sáng Tạo - Email: dohuuphuong2010@gmail.com - ĐT: 0908.255.265 Trang chủ