7 lợi ích của việc sử dụng enzym protease đối với gia cầm

Enzyme đang ngày càng phổ biến với những người chăn nuôi nhờ khả năng cải thiện sự phát triển của vật nuôi và giảm sự biến đổi dinh dưỡng ở nguyên liệu thô.

Đặc biệt, các enzyme protease giúp cải thiện khả năng tiêu hóa protein. 

Dưới đây là bảy lợi ích của việc sử dụng enzyme protease:

1. Tăng cường tiêu hóa protein. Việc bổ sung protease vào khẩu phần có thể giúp cải thiện khả năng tiêu hóa acid amin ở các nguồn protein khác nhau.

2. Giảm thiểu tác động của các yếu tố kháng dinh dưỡng. 

Enzyme protease có thể phân giải các yếu tố kháng dinh dưỡng và protein gây dị ứng trong nguyên liệu.

3. Hỗ trợ sức khỏe đường ruột. 

Bằng cách cải thiện khả năng tiêu hóa protein, enzyme protease làm giảm lượng protein không tiêu hóa được đi xuống ruột già, giảm sự phân giải protein trong ruột già, từ đó cải thiện được sức khỏe đường ruột. Điều này được xác định bằng sự gia tăng tỷ lệ nhung mao so với gốc nhung mao và giảm lượng vi khuẩn Clostridium perringens ở gia cầm.

4. Giảm lượng protein thô mà không làm ảnh hưởng tới vật nuôi. 

Việc bổ sung enzyme protease vào khẩu phần giảm protein thô sẽ không làm ảnh hưởng tới vật nuôi do khả năng phân giải của protease giúp cơ thể hấp thu được nhiều acid amin hơn.

5. Tăng giá trị năng lượng cho khẩu phần. 

Khi bổ sung enzyme protease sẽ giúp cải thiện khả năng tiêu hóa protein, từ đó giúp tăng giá trị năng lượng trong khẩu phần.

6. Sử dụng được nhiều nguồn protein hơn. 

Phổ hoạt động của protease rộng sẽ cho phép việc sử dụng nhiều protein ở nhiều nguồn khác nhau, trong đó có sử dụng được nhiều hơn các nguồn protein địa phương sẵn có.

7. Protease hoạt động cùng với các enzyme khác trong khẩu phần ăn. 

Việc bổ sung enzyme protease không có ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của các enzyme khác trong thức ăn, mà chúng hoạt động cùng nhau vì mỗi enzyme có cơ chất khác nhau.

Theo The Poultry site

Biên dịch: Ecovet Team

Channuoivietnam.com © 2013 được phát triển bởi Viện Công Nghệ Sáng Tạo - Email: dohuuphuong2010@gmail.com - ĐT: 0908.255.265 Trang chủ