Hàm lượng tối thiểu vitamin A và E được NRC khuyến nghị

Đây là hàm lượng tối thiểu mà Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia khuyến nghị và tôi tin rằng chúng ta nên duy trì sử dụng hàm lượng này trong thời kỳ khan hiếm vitamin. Nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh chủ đề mà tôi thảo luận, trong đó có câu hỏi “Hàm lượng NRC khuyến nghị là gì?”

Trước tiên, xin hãy thứ lỗi cho tôi vì tôi là người đã được học hành và làm việc tại Hoa Kỳ, và vì vậy, tôi cho rằng những điều mà NRC khuyến nghị là mặc định đúng. NRC là viết tắt của Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia (National Research Council) chính là một cơ quan của chính phủ Hoa Kỳ thực hiện việc rà soát bằng chứng khoa học và ban hành các khuyến nghị. Các công trình nghiên cứu được xuất bản dưới tiêu đề “Nhu cầu dinh dưỡng của heo, năm 2012” và “Nhu cầu dinh dưỡng của gia cầm, năm 1994.” Bài báo thứ hai sẽ sớm được cập nhật, và cả hai ấn phẩm này đều có sẵn trên internet, hoàn toàn dễ dàng tìm kiếm.

Nguồn ảnh: Andrea Gantz

Thứ hai, tôi muốn đặc biệt nhấn mạnh vào những ấn phẩm này do tôi biết rằng các bài báo này dựa trên các thí nghiệm quy mô lớn và được thực hiện bởi các nhà khoa học tầm cỡ. Tôi cũng biết trước rằng NRC chỉ chấp nhận báo cáo nghiên cứu từ các thí nghiệm công phu và được đăng trên các tạp chí khoa học danh giá. Giáo sư tiến sĩ quá cố của tôi (Tiến sĩ Baker của Đại học Illinois) đã chịu trách nhiệm về việc đưa đề tài vitamin vào ấn bản năm 1999 (nội dung hầu như không thay đổi vào lần xuất bản năm 2012). Lúc đó, chúng tôi đã thảo luận rất nhiều về các phương pháp xem xét, kết luận và thậm chí nghiên cứu thêm để hiểu rõ hơn về nhu cầu vitamin, thời đó tôi chỉ là sinh viên của tiến sĩ. Bên cạnh văn phòng đại học của tôi (hiện nay vẫn còn) là Tiến sĩ C. Parsons – thành viên của ban thí nghiệm cho ấn phẩm gia cầm năm 1994 – và khi đó, ông cũng là thành viên trong ban của Tiến sĩ Baker. Ở đây, tôi phải đề cập đến sự quan tâm đặc biệt của bản thân đến các loại vitamin (và khoáng vi lượng) lần đầu tiên tôi được truyền nguồn cảm hứng này từ một giáo sư khoa học tại Đại học Kansas State, Tiến sĩ J.D Hancock. Tôi chắc chắn mình nợ những người cố vấn tuyệt vời này một món nợ lớn, nhưng có vẻ tôi đang lạc đề!

Cùng quay lại vấn đề, tôi tin rằng chúng ta nên duy trì hàm lượng tối thiểu NRC khuyến nghị trong thời kỳ khan hiếm vitamin, nội dung sau đây được trích nguyên văn từ các ấn phẩm mới nhất, tôi khuyến khích bạn mua chúng vì đây là một nguồn thông tin vô giá.

Vitamin E, IU/kg thức ăn khô từ tất cả các nguồn nguyên liệu

– Heo giai đoạn phát triển, 11-16, tùy trọng lượng
– Heo giai đoạn sinh sản, 44
– Gà thịt, 10
– Gà mái, 5-10 IU/kg, tùy độ tuổi

Vitamin A, IU/kg thức ăn khô từ tất cả các nguồn nguyên liệu

– Heo giai đoạn phát triển, 1.300-2.200, tùy trọng lượng
– Heo giai đoạn sinh sản, 2.000-4.000, tùy giai đoạn
– Gà thịt, 1.500
– Gà mái, 1.420-1.500, tùy độ tuổi

Hãy thảo luận vấn đề này với chuyên gia dinh dưỡng của bạn trước khi chấp nhận sử dụng hàm lượng vitamin này, các hàm lượng nêu trên là con số tối thiểu được chuyên gia dinh dưỡng sử dụng để thiết lập các thông số kỹ thuật cho khẩu phần ăn chăn nuôi thực tế, không phải luôn luôn giống nhau đối với tất cả đối tượng.

Biên dịch: Ecovet Team (theo Wattagnet)

Nguồn tin: Ecovet

Channuoivietnam.com © 2013 được phát triển bởi Viện Công Nghệ Sáng Tạo - Email: dohuuphuong2010@gmail.com - ĐT: 0908.255.265 Trang chủ