Mất da bẩm sinh trên heo

Mất da bẩm sinh trên heo có tên gọi khác: “aplasia cutis” và “imperfect skin”.

Là hiện tượng heo con sinh ra đã mất một mảng biểu bì hoặc niêm mạc biểu mô. Thông thường mảng da bị mất sẽ thuộc vùng chi, lưng.

Những heo con bị bệnh mất da bẩm sinh trên heo có thể chết hoặc không tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng và vị trí của vùng da bị mất mát.

Mất da bẩm sinh trên heo?

Nguyên nhân của bệnh mất da bẩm sinh trên heo được cho là do một sự bất thường nào đó trong quá trình phát triển bào thai của heo.

Bệnh được chẩn đoán dựa trên dấu hiệu lâm sàng.

Theo một nghiên cứu vào năm 2006, đa phần heo con bị mất da bẩm sinh trên heo là heo đực (65/70 – 93% – heo bị bệnh trong nghiên cứu trên là heo đực). Và đa phần các tổn thương tập trung ở nửa sau của cơ thể heo con.

Làm gì khi heo bị mất da bẩm sinh trên heo?

Mất da bẩm sinh trên heo?

Trong trường hợp vùng da bị mất có diện tích nhỏ, heo con sẽ tự chữa lành dần dần. Trong trường hợp vùng da bị mất có diện tích khá lớn thì chúng ta nên xem xét vấn đề tiêu hủy heo con đó để tránh những thiệt hại không đáng có.

Trong một số trường hợp nếu heo con bị mất da bẩm sinh trên heo mà có thể sống sót chúng cũng thường bị chết do vi khuẩn xâm nhập qua vùng da bị tổn thương và vào máu gây nhiễm khuẩn huyết.

Nguồn tin: VietDVM

Channuoivietnam.com © 2013 được phát triển bởi Viện Công Nghệ Sáng Tạo - Email: dohuuphuong2010@gmail.com - ĐT: 0908.255.265 Trang chủ