Mavin tạm ngừng cung cấp heo giống trước thông tin bị nhiễm dịch tả heo châu Phi

Ông Đào Mạnh Lương, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Mavin cho biết hiện công ty vẫn còn 10.000 con nái, đủ để cung cấp đến 31/12 nhưng không dám xuất ra vì lo sợ nếu xảy ra chuyện gì sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh công ty.

Trước thông tin báo chí về việc heo giống của Mavin nhiễm dịch tả heo châu Phi, tại buổi họp giữa các doanh nghiệp chăn nuôi với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chiều ngày 18/11, ông Đào Mạnh Lương, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Mavin cho biết ngay sau khi nhận được thông tin, công ty đã cho kiểm tra và xác minh dịch xảy ra từ đâu.

“Nếu đúng heo của Mavin bị nhiễm dịch chúng tôi sẽ chủ động cho tiêu hủy”, ông Lương khẳng định.

Dân cầu cứu vì mua phải 400 heo con của Mavin nhiễm dịch tả heo Châu Phi? - Ảnh 1.
Số lợn con nghi ngờ nhiễm dịch tả heo Châu Phi chết chất thành đống. Anh Hà Quang Đạo cho biết đã mua lợn ở trang trại của Mavin tại Tuyên Quang.

Ông Lương cho biết mỗi tháng công ty cung cấp ra thị trường 10 – 15 nghìn con heo giống thương phẩm. Ngay sau khi có thông tin phản ánh heo của Mavin nhiễm dịch tả heo châu Phi, công ty đã tạm ngừng cung ứng.

“Chúng tôi hiện vẫn còn 10.000 con nái đủ để cung cấp đến 31/12 nhưng không dám xuất ra vì lo sợ nếu xảy ra chuyện gì sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh công ty. Hiện tại chúng tôi cũng đang tập trung tái đàn”, ông Lương nói.

Trước đó, Báo Nông nghiệp Việt Nam đưa tin anh Hà Quang Đạo, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ cho biết, có mua qua đại lý, trung gian 400 heo con của Tập đoàn Mavin nhưng đến nay heo đã chết hết, đem xét nghiệm máu và nội tạng kết quả dương tính với dịch tả heo Châu Phi.

Cụ thể chiều ngày 6/11 anh mua 400 heo tại trang trại của Mavin tại thôn Cây Cọ, xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang với giá 1,6 triệu đồng/con 7kg, phần vượt trên 7kg được phía công ty tính giá 65.000 đồng/kg. Tuy nhiên, ngay sáng 7/11, đàn heo đã chết rải rác gần chục con; đến ngày 8/11, chết trên 30 con và đến nay đã chết toàn bộ.

Nghi ngờ heo bị nhiễm dịch tả heo Châu Phi, ngày 8/11 anh Đạo lấy mẫu máu và nội tạng gửi Học viện Nông nghiệp Việt Nam xét nghiệm. Đến ngày 9/11, Phòng Thí nghiệm trọng điểm Công nghệ sinh học Thú y của Học viện trả kết quả dương tính với dịch tả heo Châu Phi.

Tác giả: Đức Quỳnh (Theo Kinh tế & TD)

Nguồn tin: VietnamBiz

Channuoivietnam.com © 2013 được phát triển bởi Viện Công Nghệ Sáng Tạo - Email: dohuuphuong2010@gmail.com - ĐT: 0908.255.265 Trang chủ