Trung Quốc mở kho dự trữ đông lạnh, đấu giá 40.000 tấn thịt lợn

Chính phủ Trung Quốc cho biết sẽ mở kho thịt đông lạnh dự trữ để đảm bảo nguồn cung cho dịp tết Nguyên đán sẽ diễn ra vào cuối tháng 1/2020, giai đoạn tiêu thụ thịt cao điểm tại nước này. Trung Quốc sẽ bắt đầu đấu giá 40.000 tấn thịt lợn đông lạnh từ kho thịt dự trữ quốc gia vào ngày 12/12, nhằm đối phó với tình trạng thiếu hụt nguồn cung trầm trọng, đặc biệt trong bối cảnh dịp tết Nguyên đán đang tới gần.

Trước đó, Chính phủ Trung Quốc cho biết sẽ mở kho thịt đông lạnh dự trữ để đảm bảo nguồn cung cho dịp tết Nguyên đán sẽ diễn ra vào cuối tháng 1/2020, giai đoạn tiêu thụ thịt cao điểm tại nước này.

Số lượng thịt lợn được đấu giá lớn hơn nhiều so với 3 lần đấu giá trước đây với 10.000 tấn thịt mỗi lần trong tháng Chín. Kho thịt lợn động lạnh này thuộc Trung tâm Quản lý dự trữ hàng hóa Trung Quốc.

Trung Quoc mo kho du tru dong lanh, dau gia 40.000 tan thit lon hinh anh 1
Giá thịt lợn Trung Quốc đang ngày càng tăng. (Ảnh: Reuters)

Dịch tả lợn châu Phi đã làm Trung Quốc thiệt hại khoảng 1/3 tổng số lợn ở các trại chăn nuôi của nước này, khiến thị trường thịt lợn chao đảo.

Theo số liệu của Chính phủ Trung Quốc, giá thịt lợn tại nước này đã tăng lên mức kỷ lục, khiến lạm phát gần chạm mức cao trong tám năm, sau khi số lượng đàn lợn giảm 41%.

Thịt lợn đóng vai trò quan trọng trong bữa ăn hằng ngày của người Trung Quốc và đây cũng là một trong những lý do khiến nguồn cung thịt lợn càng thiếu hụt trầm trọng.

Tuy nhiên, Bộ Nông nghiệp cho biết giá cao có thể làm giảm lượng tiêu thụ thịt lợn trong khi nhập khẩu tăng vọt, cả hai yếu tố này có thể giúp giảm sức ép nguồn cung trước dịp lễ tết./.

Tác giả: Phương Oanh

Nguồn tin: TTXVN/Vietnam+

Channuoivietnam.com © 2013 được phát triển bởi Viện Công Nghệ Sáng Tạo - Email: dohuuphuong2010@gmail.com - ĐT: 0908.255.265 Trang chủ